Chào bác sĩ. Con tôi 5 tháng tuổi bị viêm thanh quản, đi khám bs tư cho đơn thuốc như hình đính kèm, chỉ 3 ngày sau là hết bệnh nhưng cháu rất mệt, xin hỏi liều lượng thuốc như toa là bình thường hay quá liều? Nếu quá liều thì hậu quả ra sao? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hình chụp của bạn khá mờ, tuy nhiên trong đơn thuốc có betamin, không rõ hàm lượng, thành phần kháng viêm và chống dị ứng, ở trẻ nhỏ có thể dùng liều thấp hơn so với người lớn, tuy nhiên ở giai đoạn cấp có thể tăng liều lên, mà không có nhiều tác dụng phụ đáng kể, chẳng hạn như chán ăn, khô miệng, bứt rứt,.. tuy nhiên phải xác định xem các triệu chứng mệt của bé là gì, bé có quấy khóc, chán ăn, ngủ li bì.... vì đây có thể là biểu hiện bệnh lý viêm phế quản chưa điều trị dứt điểm, bạn có thể tái khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa về nhi uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục sức khỏe,