Chào bác sỹ! Con em được 10 tháng, bé nặng 11kg, dài 75cm. Từ nhỏ bú sữa mẹ hoàn toàn và em đã cho ăn dặm, bé ăn các loại thịt trắng, cá trắng...( ko ăn đồ biển, thịt bò), ko ăn muối. Gần đây bé mỗi lần nóng hay nổi ban ở cổ, ngực, mông ..( vết ban như hình gửi kèm) ... e đang băn khoăn không biết con bị làm sao. Xin các bác sỹ tư vấn giúp em. E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bé là biểu hiện của nổi mề đay do đị ứng, trong trường hợp này bạn nên xem xét lại những thức ăn ăn nào hay cho bé ăn, và mỗi khi bé ăn thức ăn này có bị dị ứng hay không, để biết và tránh không đưa vào thực đơn, ban này thường lành tính và tự giới hạn, bạn không nên quá lo lắng, đồng thời nên vệ sinh nhà cữa sạch sẽ, tắm rữa cho bé thường xuyên, tăng cường dinh dưỡng cho bé, tiêm vaxin đầy đủ cho bé đặc biệt là vaxin sởi... làm tăng cường sức đề kháng cho bé. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !