Con tôi 4 tháng tuổi. Cháu bị sốt siêu vi kèm theo viêm họng đến nay đã 2 tuần. Hiện tại cháu vân sốt nhẹ có lúc đến 38,3. Tôi đã cho cháu đi khám ở bv nhi đồng 2 2 lần. Có làm xét nghiệm máu. BS thấy lần 2 kết quả xét nghiệm lượng bạch cầu có giảm, CRP lần 2 cũng còn 4 nên K cho thuốc gì thêm. Bảo về theo dõi. Nhưng từ hôm khám đến nay cháu vẫn sốt. Hiện tại tôi chỉ cho bé uống thêm nước và chưng lá tần + hẹ + đường phèn cho cháu uống. Tôi nghe nói sốt siêu vi có bé kéo dài cả tháng có đúng không ạ? Tôi chỉ sợ bé bị bệnh khác mà chưa phát hiện ra thôi. Tình trạng này kéo dài bao lâu thì tôi nên cho cháu đi nhi đồng khám lại
Trả lời:
Chào bạn Ko biết hiện nay bé còn sốt bao nhiêu độ? thường sốt cả ngày hay sốt về chiều? có ho hay sưng đỏ họng ko? có đờm hay nước mũi gì ko? có thở khò khè ko? trẻ có đang mọc răng ko? T Trẻ sốt virus thì thông thường 3-5 ngày sẽ hết sốt chứ ko sốt kéo dài. Bạn nên khám bác sỹ tai mũi họng và các bác sỹ nhi khác để kiểm tra bé có viêm tai giữa, mọc răng hay cso vấn đề gì khác nữa ko