Xin chào bác sĩ, con trai tôi được hơn 5 tháng tuổi. Vừa rồi cháu bị té từ trên giường xuống đất, đầu cháu bị sưng lên nhưng không thấy tụ máu bầm mà 5 ngày rồi không thấy lặn. Xin hỏi bác sỉ là như vậy có nguy hiểm không.và có nên đi chụp phim đầu không ạ.
Trả lời:
Chào anh. Tụ máu dưới da đầu, nếu bé không có dấu chứng về tổn thương thần kinh như đau đau(bé sẽ quấy khóc), co giật hay liệt thì 1 thời gian sau mô sẽ tự hấp thu khối máu bầm. Tuy nhiên nếu không yên tâm thì có thể siêu âm xuyên thóp cho bé để biết thêm nhiều thông tin hơn. Thân ái.