Xin chào bác sĩ, Dạ ,bé con đc 1 tháng 20 ngày,con đã có hỏi bác sĩ về việc con đổi sữa công thức cho bé và có hiện tượng bé khó chịu khi bú,bé đói mà khi nút sữa ,sữa ko xuốg,mà lại trào ra lại hai bên khóe miệng,con đã đọc câu trả lời của bác sĩ ,vì con rất ít sữa nên bé bú ngoài và con đã đổi sữa khác cho bé,và hiện tượng trên ko còn nữa,trái lại bé con ít ợ mà chỉ xì hơi,nhưg phân tốt hơn sữa trước con đổi,lượng sữa bé vẫn bú tốt,bác sĩ cho con hỏi như vậy có sao ko ạ? Và việc con đổi sữa thêm lần nữa coa ảnh hưởng j đến sức khỏe của bé ko ạ? Con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Mẹ không nên đổi sữa cho bé một cách vội vàng. Khi bé đang uống loại sữa này, mẹ nên từ từ thay thế loại sữa cũ sang mới bằng cách: mẹ vẫn tiếp tục cho bé uống sữa cũ nhưng bớt đi một cữ, cữ còn lại thay bằng sữa mới. Sau 5-7 ngày, bé sẽ dần được làm quen với sữa mới, cơ thể bé cũng thích nghi tốt hơn, ít nhất là 2 tuần mới có thể đánh giá được sữa có phù hợp với bé hay không ? Hiện tại với loại sữa mới đổi, nếu bé thích nghi được, ăn tốt, không bị đi ngoài, lên cân đều thì việc đổi sữa thành công. Chúc bé ăn ngoan để mẹ đỡ lo nhé. Thân mến.