dạ bác sĩ cho em hỏi là bé nhà e duoc 3 thang 5 va cach day nua thang bé co nhập vien 3 ngay vì bị viêm ruot sau do duoc cho xuat vien. ve nha chau di phan long khoang 10 ngay la het. bac si o benh vien Nhi dong co cho be uong bổ sung men va kẽm. nhung 2 hôm nay chau di phan long va lợn cợn. vay em nen cho chau uong tip men bac si cho truoc day hay la am be di kham ạ. vì di nhi dong nhieu benh mà con em yeu nen so lay ah. cam on bac si!
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn đi cầu phân lỏng ngày mấy lần bạn? Ngoài triệu chứng phân lỏng bé còn biểu hiện gì khác không? Bạn nên cho bé bú càng nhiều càng tốt. Bé nhà bạn chỉ bị một triệu chứng đi cầu trên 5l/ngày bạn có thể dùng men bổ sung cho cháu và theo dõi dùng thuốc có tiến triển không? Nếu bệnh tiến triển tốt, bé hết đi cầu bạn ngưng thuốc.Nếu ngoài đi cầu bé có các biểu hiện khác như bú kém, quấy khóc...nên đưa bé tái khám bạn nhé. Thân ái.