Xin chào bác sĩ, hôm qua em mới tiêm phòng vacxin uốn ván mũi thứ 3 sau khi sinh. Từ khi tiêm xong em thấy tại vị trí mũi tiêm nổi cục cứng và cảm thấy ngứa. Tới hôm nay vẫn chưa hết. Xin Bác sĩ tư vấn giúp em hiện tượng như vậy có nguy hiểm không? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào ban! Thường thì tiêm phòng uốn ván trước sinh, không biết lý do tại sao bạn tiêm phòng uốn ván sau sinh? Dưới đây là những phản ứng khi tiêm phòng uốn ván bằng mũi VAT:, có sốt nhẹ < 38 độ C, nhức đầu, ngứa, sưng đỏ và mệt mỏi. Hiếm khi nôn, hay nổi hạch. Tùy theo phản ứng của mỗi người mà có những triệu chứng khác nhau. Nếu bạn có những triệu chứng đó thì cũng bình thường không nên quá lo lắng. Thân!