Xin hỏi BS là có nên rơ lưỡi cho trẻ không? Tôi có nghe người chị bảo là không nên rơ, vì lưỡi bé có lớp màng gì đó. Rơ sẽ mất đi, không tốt. Tôi có 2 cháu, với cháu trước tôi cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng nên lưỡi ít dơ, tôi chỉ vài ngày rơ 1 lần. Với bé sau, bé có bú thêm sữa ngoài nên lưỡi mau trắng. Tôi rơ hằng ngày cho bé. Mỗi lần rơ tôi cho ít nước muối sinh lý 0.9% lên miếng gạc. Liệu tôi làm vậy có đúng không?
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn rơ lưỡi cho con như vậy và dùng nước muối sinh lý nữa là rất tốt rồi bạn nhé vì rơ lưỡi cho trẻ cũng giống như việc chúng ta đánh răng hàng ngày. Đặc biệt, trẻ dưới 1 tuổi, lưỡi rất dễ bị cắn đọng cợn sữa và mắc các bệnh về nấm lưỡi, tưa lưỡi. Nếu mẹ rơ lưỡi đúng cách, trẻ không chỉ giảm được các bệnh về lưỡi mà còn ăn ngon, ngủ kỹ hơn. Thân ái chào bạn !