Xin chào bác sĩ, tại sao bé nhà em lúc nào sờ lên nửa đầu sau gáy cũng nóng và ra mồ hôi? Bé đang tháng thứ 3 ạ.
Trả lời:
Trẻ em dưới 1 tuổi thường nhiệt độ ở vùng đầu, gáy bao giờ cũng cao hơn thân mình, nôm na là nhiệt bốc lên đầu nhiều hơn. Quan trọng là bạn luôn để ý xem nóng đầu có kèm theo nóng thân mình và nách không, vì đó là biểu hiện sốt đấy, còn nếu đầu và gáy nóng thì chịu khó lau mồ hôi và làm mát bằng cách quạt phe phẩy cho cháu mát vùng đầu. Nếu quá nóng có thể chườm nước ấm cho dịu bớt đi. Nhất là khi thời tiết thay đổi, đầu chúng nó thường nóng hơn ! Nếu bé nóng và sốt bạn kẹp nhiệt cao >38,5 độ thì lau mát và cho bé uống nhiều nước đưa bé đi khám BS nhé ! Thân ái chào bạn !