Xin chào bác sĩ, Cháu trai nhà chị gái em vừa phát bệnh tay chân miệng hôm qua(thứ 4). Hôm Chủ Nhật trước đó con gái em và cháu có chơi với nhau cả ngày và mut chung bình sữa. Không biết cháu nhà em có bị lây bệnh ko? Bệnh này ủ bệnh vài ngày. Trong thời gian ủ bệnh liệu có cách nào phát hiện ko ạ Ở HN thì điều trị bệnh này ở đâu là tốt nhất thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thời gian ủ bệnh của bệnh chân tay miêng có thể lên đến 2 tuần nhất là con bạn lại dùng chung bình sữa với cháu đang mắc bệnh, khả năng lây nhiễm cao. Dấu hiệu của bệnh này là sốt cao hoặc nhẹ từ 1 đến 3 ngày, hết sốt thì có xuất hiện nốt ban đỏ ở lòng bàn tay, chân , miệng và có thể ở mông và đầu gối. Bạn nên duy trì theo dõi cho con, nếu có biểu hiện như trên bạn nên cho đi khám ở viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Thân mến!