Xin chào bác sĩ, Con trai tôi nay 15tháng tuổi, nặng 10.5 kg.. Có bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ (còn ống động mạch). ... Đang bị viêm phế quản cấp nhưng cũng đã uống thuốc và đỡ nhiều rồi... Tuy nhiên thường sau khi uống sữa xong thù lại bị khè nhiều hơn lúc chưa uống... Từ khi bị bệnh viêm phế quản thì sau mỗi buổi sáng ngủ dậy bé thường bị sốt trên 38. 5 độ., (buổi tối bé ngủ cũng không ngon thường hay quấy khóc.) sau đó tôi cho bé uống sữa và chơi đùa thì bé giảm sốt trở lại. .. Cháu đang mọc 4 cái răng hàm, răng cũng đã nhú lên rồi... .. Xin hỏi bác sĩ việc bị sốt như vậy là biểu hiện của bệnh viêm phế quản hay do mọc răng.. Hay là do bệnh tiềm ẩn nào khác không?
Trả lời:
Chào bạn ! sau khi răng đã mọc lên trẻ sẽ hết sốt. nhưng bé nhà bạn vẫn còn sốt, lại sốt cao trên 38,5 độ thì có thể trẻ sốt do viêm tiểu phế quản, trẻ còn khò khè nhiều thì bạn nên cho trẻ đi khám bác sĩ nhi sớm nhé. Thân ái