Xin chào bác sĩ, Bé nhà e 5 tháng tuổi,lúc sinh 2,4 kg dài 45cm hiện tại 7,6kg dài 62cm. Bé k chịu ti sữa bình vì e thiếu sữa. Ngày bé ti mẹ nhiều lần và tối hay thức giấc ngủ k ngoan,mấy hôm nay bé đi tiểu ít và có màu vàng sậm e lo quá mong các bác giúp dum e và cho e hỏi e có cho bé an dặm được chưa?
Trả lời:
Chào em. Nếu với thông số em cho thì hiện thời cháu phát triển khá tốt, chế độ của bé 5 tháng tuổi nếu được bú mẹ hoàn toàn thì có thể bổ sung ăn dặm từ tháng thứ 4. Vì lúc đó sữa mẹ không đủ dưỡng chất cho bé phát triển. Chế độ ăn dặm trước hết là bú sữa thêm, sau đó đến bột và cháo tùy theo tuổi của bé. Khi bé ăn uống ít, nước tiểu sẽ ít và vàng sậm. Tuy nhiên cơ thể của bé không thể chịu được khi thiếu nước quá lâu. Bé sẽ tự động uống nước. Em cứ cho bé ăn dặm và bú sữa bình thường. Thân ái.