Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 2 tháng, dạo gần đây ban ngày bé thức nhiều lắm ạ ( trộm vía đêm bé ngủ ngoan thừ 8,9h-6-7h sáng ). Nhưng ngày bé chỉ ngủ những giấc ngủ ngắn 10-15p, mẹ bế trên tay thì cũng chỉ được 30p là dậy. Em vẫn cho bé tắm nắng vào 6-7h sáng và bổ sung vit d3 cho con hàng ngày. Bsi cho em xin lời khuyên làm sao cho bé ban ngày ngủ sâu giấc được k ạ ( khi bé ngủ e đã chèn tay, cho vô phòng thoáng mát và yên tĩnh mà bé vẫn ngủ rất ít ). Nvay bé nhà e có bị thiếu chất hay ntn k? Em cảm ơn bsi nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cần tập cho bé thói quen tự ngủ. Bạn ru bé đến khi bé thiu thiu ngủ thì đặt bé nằm xuống nôi đưa nhè nhẹ hoặc nằm xuống giường, vỗ nhẹ lên mông bé để bé tự ngủ tiếp. Bạn nên cho bé nằm nghiêng, ôm gối ôm hoặc khăn để bé không cảm thấy bị bỏ rơi. Nếu bé khóc thì bạn vẫn không bế lên ngay, tiếp tục dỗ, khoảng 5 phút sau mới bế lên, dỗ thiu thiu ngủ rồi lại đặt xuống. Dần dần tăng thời gian cho bé nằm một mình trước khi bế lên để bé quen tự ngủ. Bạn cần kiên nhẫn vì có thể phải mất vài tuần bé mới quen. Nhiệt độ phòng ngủ cần mát mẻ, khoảng 27-28 độ thì bé mới dễ ngủ. Thân mến.