Xin chào bác sĩ, Dạ bé thường xuyên viêm mũi họng,bé 17kg,cao 85cm,các loại thuốc hay dùng là mesidin,aumentin,solupred,theralen,salbutamol.cháu nhớ vậy đó.tối ngủ hay khò khè thì dùng montiget,hoặc singulair.có bác sỹ khuyên cho bé nên ngủ máy lạnh tốt hơn máy quạt,bác sỹ cho cháu biết loại nào là nên dùng cho bé
Trả lời:
Chào em ! Không biết bé nhà em bao nhiêu tuổi nhưng bs điều trị các loại thuốc trên là đã quá nhiều rồi , kể cả thuốc suyễn , corticoid , kháng sinh loại mạnh, thuốc chống dị ứng .. Riêng salbutamol và solupred em không nên cho bé dùng nhiều vì rât ảnh hưởng tới tim , tuyến thượng thận của bé . Nếu bé hay bị viêm mũi khò khè thường xyên như vậy em xem cháu có bị viêm VA không ? Nếu có thì xin ý kiến bs CK TMH nạo VA cho bé , bé nằm máy lạnh cũng đươc nhưng em nên để trong phòng lạnh 1 chậu nước để không khí trong phòng luôn ẩm cho bé đỡ khô cổ họng . Chúc bé khoẻ . Chào em .