Xin chào bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn: trẻ sinh được 2 tháng rưỡi, cháu bị tưa lưỡi có cách nào chữa trị hiệu quả không ạ ? xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể dùng Nystatin bôi hoặc dùng các thuốc chống nấm khác cho bé. Vệ sinh lưỡi bằng gạc sạch và nước muối sinh lý, tránh chà xát mạnh làm tổn thương thêm. Vệ sinh đầu vú mẹ sạch hoặc bôi thuốc trị nấm. Nếu bé bú bình cần rửa sạch bình sau mỗi lần bú và không để sữa quá 30 phút rồi tiếp tục cho bé uống. Như vậy bé mới không bị nhiễm nấm lại sau khi đã khỏi . Thân mến.