Xin chào bác sĩ, be nha toi duoc 3 thang nhug ngay nao chau cug non co ngay non toi 4 lan khi non thi phun ra nhu voi toi rat so chau bi duong ruot moi nguoi cu bao sau 3 thag thi het k biet the nao xin bac si cho toi 1 loi khuyen
Trả lời:
Chào bạn Các em bé dưới 4 tháng thường có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản sinh lý gây ra triệu chứng nôn trớ sau ăn. Tình trạng này là do dạ dày của trẻ nhỏ, nằm ngang và cơ thắt thực quản dưới chưa hoàn chỉnh gây ra. Hiện tượng này của bé sẽ giảm hơn sau khoảng 4-6 tháng. Để cải thiện triệu chứng bố mẹ có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Tránh cho bé ăn quá no, chia nhỏ bữa ăn cho con - Khi bé bú hạn chế tối đa việc bé bú hơi (không khí vào dạ dày) sẽ khiến bé nhanh no hơn. - Sau khi con bú mẹ cần cho bé ở tư thế nửa nằm nửa ngồi để bé có thể ợ hơi tốt. Thân mến