Chào bác sĩ ạ..em có vấn đề này cần hỏi ạ.con e hiện dc 2 tháng 5 ngày, cháu bú mẹ hoàn toàn, cân nặng hiện tại là 6kg..hơn 1 tháng nay cháu có tình trạng són phân ạ..lúc hắt xì, đánh hơi, vặn mình hay khóc to tiếng đều bị són phân ạ.mỗi lần són có ít phân dạng hoa cà hoa cải ạ..ngoài tình trạng són phân này thì chau vân bú mẹ tốt, ngủ đều và đi cầu bãi to dạng hoa cà hoa cải 2-3 lần/ngày.em đã cho cháu đi khám bs nhi khoa thì bs cho con e thuốc smecta và merika probiotic..con e uống 4 ngày thì cháu khỏi được 2 ngày rồi lại tiếp tục són phân.em ko biết nên làm gì nữa ạ.em có nên tiếp tục cho cháu uống smecta nữa ko ạ? Cháu cứ són phân như vậy e thứcj sự rất lo.mong bs cho em xin lời khuyên.e cam ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Con em bú mẹ hoàn toàn nên bé hấp thu chủ yếu từ thức ăn của em , do vậy em hãy chỉnh lại chế độ ăn của mình kĩ càng hơn , hạn chế ăn rau sống và thực phẩm mua bên ngoài mà hãy nấu chín , uống sôi , uống thêm sữa , còn về phần bé em dùng thuốc cho bé đỡ , và giảm dần , bé khỏi thì ngưng lại em nhé ! Thân ái chào em !