Xin chao bac si cho toi hoi con toi luc moi sinh ra chỉ đc 36 tuan nặg 3kg lúc hai thág con bị viem phổi nhưg đã đc chích kháng sinh cả tuần mấy hom nay toi thấy con bị ho chỉ vài tiếng thôi có phải do viêm phổi tái phát lại ko ạ viêm phổi có nghiêm trọng ko trường hợp sinh non thì viem phổi có hết luon ko hay còn hoài con tôi hiện giờ dc 5thag16 ngay và viem phổi có nhữg trieu chứg gì do toi ở que đi lại khó khăn mong bác sĩ tư vấn giúp đỡ xin cam on
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh viêm phổi ở trẻ em rất hay xảy ra khi thời tiết giao mùa, đặt biệt đối với trẻ em nhỏ sức đề kháng yếu rất dễ nhiễm bệnh. Đối với viêm phổi có triệu chứng trẻ ho nhiều, có đàm, thở nghe khò khè bạn nhé. Trong trường hợp con bạn thì có thể bé chưa bị viêm phổi vì chỉ có mỗi triệu chứng ho vì vậy bạn không nên quá lo lắng nếu bé nhà bạn có các dấu hiệu trên thì nên đưa cháu đến tái khám tại bệnh viện. Mình có tìm hiểu có một số trẻ nếu chỉ bị ho điều trị theo phương pháp đông y bằng cách dã tỏi nát hấp bé nồi cơm đến chín sau đó nặn sữa mẹ hòa lẫn cho bé uống trị ho rất hiệu quả bạn có thể tham khảo nhé. Chúc bé mau lành bệnh. Thân ái chào bạn.