Xin chào bác sĩ, con cháu đã 13 tháng tuổi nhưng chưa nhai cơm nát được mà vẫn phải cà và ăn nửa chừng hay bị ói đi khám thì bác sĩ nói không bị gì nhưng mãi ko hết nên cháu hơi lo, bác sĩ tư vấn cho cháu với
Trả lời:
Chào em! - Với lứa tuổi này của bé là phản xạ nhai của bé tốt rồi, nhưng em có thể cho biết quá trình trước đây bé đã được chuyển chế độ ăn từ cháo xay sang cháo hạt chưa. Em nên có chế độ chuyển dần dần để cho bé làm quen từ tình trạng nuốt sang tình trạng nhai cho bé hình thành thói quen để khi đó sang chế độ cơm nát bé mới có các bước nhai rồi mới nuốt, nếu như không có bước nhai thì khi bé nuốt thì cảm giác vướng của thức ăn sẽ làm bé dễ bị ói. - Em có thể tham khảo các cách thức cho bé tập ăn để kích thích phản xạ cho bé tập nhai, ví dụ: phương pháp ăn dặm kiểu Nhật,... Chúc em thành công!