Xin chào bác sĩ, Con trai em duoc 1 tuoi roi.be thuong xuyên bi so mũi.ho it.nhung co dờm nhiều.be hay kho khe.be bi thieu mau trầm trọng. Hiện tại em đang bổ sung ceelin ngay 1 lan vao buoi trua va nutroplex ngay 2 lan sang va chieu .mỗi lần 5ml.em đinh chich thêm d3 cho be được không.be uống sữa nhiều nhung không hấp thu. Hiện tai.bes được 9kg.mong bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Xin hỏi tại sao bạn biết bé bị thiếu máu trầm trọng? Nếu bé nhà bạn thường xuyên bị ho, sổ mũi, khò khè, có thể là viêm tiểu phế quản hoặc hen phế quản. 2 bệnh lý này cần được khám và tái khám điều trị đúng theo phác đồ. Về cân nặng: Bé nhà bạn 1 tuổi nặng 9kg, điều này cho thấy bé vẫn đang phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bé không được bụ bằng nhiều bé cùng tháng tuổi. Cân nặng lý tưởng nhất ở tuổi này là 9.8kg. Vì vậy, bạn hãy giúp bé tăng cân một chút nhé