Xin chào bác sĩ, con tôi hiện đang mọc 2 chiếc răng đầu tiên. Khoảng 2 tuần gần đây cháu đi phân rất chặt, tôi cho ăn rău mồng tơi thì bé đi phân có lẫn rau mồng tơi, cho bé ăn nước củ dền thì bé đi phân đen....... Như vậy có phải là đi phân sống ko ạ hay bé bị ảnh hưởng của việc mọc răng ạ ?Nếu là đi phân sống thì tôi phải làm sao ? Bé tôi đc 7 tháng, tháng vừa rồi bé ko lên cân.
Trả lời:
Chào bạn. Nghĩ nhiều tình trạng bé đi phân sống. - Bạn hãy lưu ý chế độ ăn của con cho phù hợp và lượng chất vừa đủ và đa dạng. Việc bổ sung các chất đạm như thịt, cá, tôm, trứng, sữa… kết hợp với các loại rau là rất cần thiết để tránh tình trạng trẻ thiếu canxi, ốm yếu nhưng không nên cho con ăn nhiều quá cũng gây dư thừa không tốt. Hạn chế cho bé ăn nhiều chất béo như mỡ động vật, nên cho bé dùng các loại dầu ăn giành riêng cho trẻ nhỏ. - Khi bị phân sống, các bạn cho bé dùng men vi sinh để bổ sung các lợi khuẩn, kẽm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hoá thức ăn, khắc phục tình trạng đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hoá cho bé. Thân.