Chào bs! Con trai em năm nay 5 tuổi. Chiều nay 24-12-2016 bé bị mèo cào vào mũi, có chảy máu. Mèo là mèo cái đang nuôi con. Cho em hỏi là bé có cần tiêm vacxin ngay không hay chỉ cần theo dõi vật nuôi thôi ạ! Hiện tại e đang rất lo lắng cho bé, không biết vacxin dại có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và sự phát triển của bé sau này k ạ! Cảm ơn bs rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Mèo cào vào mũi thì chưa cần tiêm ngay mà theo dõi mèo trong vòng một tuần nếu mèo bỏ ăn , ốm, bỏ đi, thì cho con đi tiêm vaxin phòng dại, vì vaxin này làm cho bé rất mệt nên luôn phải theo dõi bé . Thân mến.