Bác sĩ ơi, cho em hỏi em bé mới sinh rơ lưỡi bằng mật ong được không ạ
Trả lời:
Chào bạn . Trẻ sơ sinh nên dơ lưỡi bằng nước muối sinh lý là tốt nhất , bạn sử dung găng tay diệt khuẩn sau đó mới đeo miếng tưa lưỡi vào đầu ngón tay và dơ lưỡi và lợi cho bé . Bạn không nên dùng mật ông vì trong quá trình ong chọn phấn hoa làm mật, có thể mang phải phấn hoa bị nhiễm loại khuẩn Clostridium botulinum, khiến mật ong bị nhiễm khuẩn. Nên bạn hạn chế dùng mật ong tưa lưỡi cho bé thì là tốt . Thân mến.