Xin chào bác sĩ, con trai chau 15 tháng được 10kg. Cháu đang bị cảm cúm. Cháu thấy e bé cũng có dấu hiệu hắc xì với ho mấy cái. Nếu e bé nhiễm bênh thời điểm mới chớm thì có biện pháp nào để cháu k nhiễm bệnh và k lây mẹ k ạ. Cháu vẫn còn đang bú mẹ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cúm đã có thể lây lan qua đường hô hấp sang bé trước khi bạn có biểu hiện bệnh. Bạn nên tránh tiếp xúc bé hoặc mang khẩu trang y tế khi tiếp xúc với bé. Rửa sạch tay mình trước khi tiếp xúc bé. Bé được 15 tháng, bạn có thể cho cai sữa mẹ được rồi nhé, lúc này sữa mẹ sẽ không còn đủ dinh dưỡng cung cấp cho trẻ nữa, bạn có thể cho bé uống sữa ngoài phù hợp. Thân mến!