Xin chào bác sĩ,con e được 8 tháng 1ngay nên cho ăn bao nhiêu bữa bột hoặc cháo? chuẩn cân nặng và chiều cao như thế nào?
Trả lời:
Em hãy xem bé mình ở mức nào nhé ! Bé gái 8 tháng : 7,0kg - 66,4cm(suy dinh dưỡng) 7,9kg - 68,7cm(bình thường) 9,0kg - 71,1cm(thừa cân) Bé trai 8 tháng : 7,7kg - 68,4cm (suy dinh dưỡng) 8,6kg - 70,6cm(bình thường) 9,6kg - 72,8cm(thừa cân) Chế độ ăn cho bé : Em cho bé vừa bú mẹ vừa cho ăn thêm 2-3 bữa bột đặc và nước trái cây hoặc trái cây nghiền. Năng lượng cần cho bé trong giai đoạn này là 800-900 kcal mỗi ngày (tính cả năng lượng từ sữa mẹ). Thân ái chào em !