Khi vào phòng sanh e bé, thường có dịch vụ tiêm 1 mũi khi sanh sẽ khôg đâu.. thuốc tiêm vào sản phụ khi đó, có ảnh hưởng về sau này ko bác sĩ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Khi áp dụng phương pháp sinh thường không đau, một số sản phụ có thể gặp trạng thái như chóng mặt, ớn lạnh hay lạnh run, buồn nôn, nôn hay khó vận động chân ngay sau khi tiêm thuốc . Một số trường hợp có thể bị nhức đầu nhẹ, đau lưng trong thời kì hậu sản. Nhưng các triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ tự hết sau vài giờ. Hiếm hơn, một số người có thể có cảm giác lạ vùng mông, đùi (như kiến bò, rát bỏng) trong thời gian ngắn hậu sản và sau đó sẽ tự khỏi. Thân mến.