Xin chào bác sĩ,bs cho tôi hỏi trẻ 2 tuổi sổ giun như thế nào ạ,bé tắm rửa sạch sẽ mà vẫn bị ngứa khắp người,có tắm nước khổ qua tắm sữa tắm tây thi mà vẫn bị ngứa là sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn 2 tuổi thì bạn có thể cho bé tẩy giun 6 tháng 1 lần bằng các loại thuốc như : Albendazol 400mg 1 viên 1 lần hoặc Mebendazol 100mg 1 viên 1 lần . Còn tình trạng bị ngứa của bé có thể là bé bị dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc cũng có trường hợp do các bệnh về gan mật.Tốt nhất ,bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu bác sỹ xác định ngứa do nguyên nhân gì để điều trị phù hợp. Thân mến !