Xin chào bác sĩ.con gái em đi khám bác sĩ bảo bị nang giáp lưỡi phải mổ bác sĩ cho em hỏi cái đó có nguy hiểm gì không.sau mô phải kiêng gì không ạ Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Nang ống giáp lưỡi là một dị tật bẩm sinh do sự bất thường trong qúa trình phôi thai hình thành tuyến giáp.Nếu không điều trị nang có khả năng bội nhiễm và rò mủ rất khó chịu.Có thể điều trị bằng cách phẫu thuật .Sau mổ thường có biến chứng như tụ dịch ,tụ máu biến chứng này thường tự hết sau vài ngày. Sau khi mổ thì nên nằm cao đầu để đỡ đau ,xuất huyết . Nên ăn cháo loãng, súp để đỡ đau khi nuốt trong mấy ngày đầu. Thân mến!