Cho e hỏi cho bé ăn dặm lần đầu tiên e định cho ăn xen kẽ 1 ngày cháo loãng 1 ngày bột loãng để bé có thể thích nghi dc cả 2 thì có ảnh hưởng j k. Cháo và bột đều tự chế biến. Bé dc 5 tháng rưỡi
Trả lời:
Chào bạn. Khi bé được 6 tháng tuổi thì nên cho bé ăn dặm , lúc đầu nên cho bé ăn bột ngọt sau đó cho bé ăn bột mặn , bạn nên cho bé ăn bột chứ không ăn cháo vì đường tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nên bé chưa nghiền nát được thức ăn và không hấp thu được hết các loại thức ăn thô , tất cả các loại thực phẩm như gạo, đỗ, thịt, rau củ bạn cần phải nghiền nát, khi nào bé được 12 tháng lúc đó mới tập cho bé ăn cháo . Thân mến