E chào bác sĩ Bác cho e hỏi cháu nhà e được 2 tháng.cháu 3 4 ngày mới đi ị 1 lần.Mỗi lần đi khá nhiều,phân bình thường.Trẻ bú mẹ hoàn toàn.mẹ ăn nhiều rau uống nhiều nc hàng ngày.Trẻ vẫn phát triển bt.e hơi lo vì cháu mấy ngày mới đi ị.vậy có sao k bác sĩ.e cám ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bé nhà bạn được 2 tháng và 3 đến 4 ngày mới đi cầu? Theo mình bạn không nên quá lo lắng về cháu, bạn nên mát xa bụng cho cháu mỗi ngày 1 lần và thời gian 10 phút bạn nhé. Khi bé sữa mẹ hoàn toàn thì mẹ cần có chế ăn ăn uống hợp lý như bạn đã nói bạn ăn nhiều rau, bạn cần ăn nhiều loại rau có tính nhuận trường như rau lang, rau mồng tơi, ăn chuối và uống nhiều nước bạn nhé sẽ giúp bé đi cầu dễ đi cầu. Thân ái chào bạn.