Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được hơn tháng tuổi. Tối bé ngủ không được thẳng giấc lại hay vặn mình. Mỗi lần vặn mình là đỏ mặt va hay thức giấc. Em có tham khảo trên mạng thì đó là triệu chứng thiếu canxi. Do em sinh mổ và đang ở với mẹ đẻ nên về vấn đề ăn uống cũng khá kiêng cữ. Em có uống bổ sung obimin plus từ lúc có thai đến nay. Bác sĩ cho em hỏi có phải biểu hiện của bé nhà em là hiện tượng bị thiếu canxi không. Ông xã em có mua sterogyl cho bé uống mỗi ngày một giọt vào buổi sáng với liều như vậy thì đã ổn chưa. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Việc bé vặn mình là do trẻ đang trong giai đoạn phát triển cơ, chuẩn bị cho việc lẫy sau này. Do đó, trẻ liên tục vận động.. Bạn nên tăng cường ăn uống bổ sung thêm nhiều thức ăn giàu vitamin D, cannxi, fe...để cho em bé bú, không nên kiêng khem quá mức. Hiện tại bạn vẫn uống bổ sung Obimin plus và cho bé uống thêm Sterogyl là rất tốt. Tuy nhiên có thể tăng lên 2 giọt và lưu ý cho uống vào buổi sáng. Uống Vitamin Sterogyl vẫn nên kết hợp với tắm nắng cho bé, mỗi lần từ 5 phút tăng lên tối đa là 15 phút, trước 8h30 sáng hàng ngày. Tránh phơi nắng trực tiếp vào gáy & tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt bé. Thân mến.