Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi : bé nhà e được 2thang rưỡi, bé bị thở khò khè kèm ho có đờm. Ben cạnh đó bé còn bi viêm đường tiêu hoá và táo bón, hay bị nôn trớ. Bé bị thở khò khè có đờm đã hơn 1 tháng nay, e đã cho bé uống nhìu loại thuốc theo đơn bác si mà vẫn ko hết, và tình trạng táo bón vẫn ko thuyên giảm. Nay e lại vừa ẳm cháu đi khám thì được cho thêm vài loại thuốc. Bs cho e hỏi: có cách nào làm cho bé giảm tình trạng khò khè có đờm và táo bón hay ko ạ. Cám ơn Bs nhìu.
Trả lời:
Chào bạn, theo những thông tin bạn cung cấp, có thể trẻ của bạn có bệnh lý phổi và tiêu hoá riêng biệt, hoặc là 2 bệnh lý có mối liên quan với nhau, về khò khè đã kéo dài hơn 1 tháng có thể đã điều trị chưa đúng nguyên nhân, hoặc có bệnh lý tại phổi riêng ở tre nhỏ, bạn nên đi khám ở Bệnh viện chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn cụ thể. Về táo bón, bạn cần thay đổi chế độ ăn cho bạn, nếu không hiệu quả, bạn nên matxa bụng cho bé hinhg chữ U ngược, có thể thay đổi tình trạng táo báo