Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi chút ạ..bé nhà e mới đc hơn 3thang,mà chim bé bị quoẹo về 1 bên như này.mỗi lần trc khj đái bé toàn khóc xong nín rồi mới đái.liệu có sao k ạ?thank
Trả lời:
Chào em ! Nhìn hình của bé và cách đi tiểu của bé là bé đã bị bệnh hẹp da qui đầu , y khoa gọi là bênh phymosis , hay gặp ở bé trai sau khi mới sinh ra thường phát hiện sớm điều trị cắt ngay cho bé bằng dụng cụ giống như cái chuông thì bé không đau . bây giờ bé nhà em đã lớn rồi em cố gắng giữ vệ sinh cho bé bằng cách sau khi cháu đi tiểu e nên rửa đầu chim cho bé cho sạch . những bé bị hẹp da qui đầu dễ bị nhiễm trùng đường tiểu . nếu bé bị viêm nhiễm nhiều lần trong 1 năm em nên cho bé khám chuyên khoa ngoại nhi để điều trị cho bé , còn nếu bé không bị viêm mà chỉ bị đi tiểu khó thì em nên cố giũ vê sinh cho bé để bé lớn rồi tính tiếp . chúc bé vui khoẻ . thân ái !