Xin chào bác sĩ, be nha e duoc 15 ngay tuoi , be. tho mui cu kho khe , xin hoi bac si e nen lam the nao
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: ,triệu chứng thở khò khè cần phân biệt tiếng khò khè (là triệu chứng ít gặp nhưng là triệu chứng bệnh nặng ở lứa tuổi này) với tiếng thở do tắc mũi (là triệu chứng rất thường gặp và không phải là triệu chứng nặng). Trẻ sơ sinh thở chủ yếu bằng mũi, trong khi kích thước lỗ mũi trẻ còn nhỏ và rất dễ bị tắc khi bị cảm ho (làm trẻ thở nghe khụt khịt). Khi đó, có thể làm thông thoáng mũi trẻ với 2-3 giọt nước muối sinh lý nhỏ mũi, sau đó nghe lại. Trẻ bị nghẹt mũi sẽ thở êm hơn sau khi được làm thông thoáng mũi. Nếu tình trạng này kéo dài , không hết bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín khám để được tư vấn cụ thể hơn và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !