Con nhà cháu 4 tháng bị nấm hết miệng chị bán thuốc khuyên đánh mật ong cho sạch theo bác sĩ có duoc k mong bs tu vấn
Trả lời:
Chào bạn Nấm miệng (tưa lưỡi, nấm lưỡi) ở trẻ sơ sinh là một bệnh rất phổ biến . Bạn nên dùng thuốc nystatin: đây là thuốc kháng sinh được dùng chủ yếu để chữa tưa lưỡi cho trẻ nhờ có tác dụng tốt và gần như không gây độc tố, dùng phù hợp cho các lứa tuổi, các trường hợp trẻ nhỏ suy yếu và ngay cả khi dùng kéo dài vì thuốc không đi vào máu. Thuốc được dùng cả dạng dung dịch và dạng viên bao đường bằng cách: nếu là thuốc dạng dung dịch thì dùng bằng cách rơ lưỡi cho trẻ 4 lần mỗi ngày, mỗi lần dùng 100.000 đơn vị và dùng trong 1 tuần; với thuốc dạng viên dùng để pha với nước muối sinh lý tỉ lệ 1 viêm thuốc và 1ml nước muỗi để rơ lưỡi cho trẻ. Mẹ của bé cần chú ý không nên cậy những chấm trắng trên lưỡi trẻ vì sẽ gây chảy máu, dẫn đến nhiễm trùng. Không sử dụng mật ong, nước vắt chanh để bôi lên lưỡi có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Thân mến