Chào Bs! Con gái e năm nay đã hơn 3 tuổi, cháu ăn, uống, ngủ bình thường. Nhưng ngày hôm qua e cho cháu đi trẻ chừng khoảng 1h thì nghe cô giao bảo cháu tự nhiên người tím tái, lạnh ngắt và lim đi. Sau đó cô bế cháu ra khỏi phòng và bôi dầu cho cháu khoảng vài phút sau thì cháu tỉnh lại và người mời dần hồi phục lại, vì trước đó nhà trường đã chuyển cháu lên phòng học khác và có chế độ máy lạnh. Vậy Bs cho e hỏi có phải cháu bị sốc nhiệt hay trúng gió hoặc biểu hiện của bệnh gì khác ạ. Hiện tại cháu đã bình phục và sinh hoạt bình thường nhưng e rất lo lắng. Mong Bs tư giúp e!!! Tks
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng choáng ngất/ tím tái ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân: viêm co thắt khí phế quản, bệnh lí tim mạch, hạ đường huyết, sang chấn, tổn thương não, lạnh quá.... Để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm, bạn nên đưa con đi khám bác sỹ