Xin chào bác sĩ, bé nhà em đc 1,5 tháng tuổi,bé đang bị ho, hắt hơi, ngạt mũi 3-4 ngày nay rồi. Êm nhỏ nước muối sinh lý rửa mũi cho bé ngày 3-4 lần nhưng vẫn chưa đỡ. Đêm bé ngạt mũi nên trằn trọc khó ngủ, mẹ phải bế thì bé mới ngủ dc. Xin hỏi có thể dùng dc thuốc j không ah? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, bé nhà bạn như vậy là do tình trạng sung huyết qua mức niêm mạc cuống mũi, ứ đọng dịch tiết gây khó thở. Trước tiên để giải quyết ình trạng này bạn có thể đung dung dịch naphazolin nhỏ mũi, giúp mũi thông thoáng, thuốc bán ở các hiệu thuốc. Nhưng không dc dùng quá 3 ngày bạn nhé. Thuốc này chỉ điều trị phần ngọn, bạn cần đi khám để điều trị tận gốc là tình trạng viêm nhiễm của bé nhé