Bác sĩ cho e hỏi con gái e đc hơn 5 tháng, e có cho e ăn vài loại củ nấu chín xay nhuyễn như cà rốt, bí đỏ, khoai tây, khoai lang, đậu hà lan. Bé rất thích ăn, mỗi lần ăn 2/3 chén ăn cơm ăn 1 cử sáng. Bé mỗi ngày đều đi tiêu ít nhất 1 lần nhiều nhất 3 lần, ăn gì ra nấy phân nhão ko nước như trước. Vậy có bình thường ko ạ?
Trả lời:
chào em ! bé 5 tháng tuổi mà em đã cho ăn cơm là hơi sớm , vì vậy đường ruột của bé không hấp thu được hết nên phân của bé ăn gì đi tiêu ra cái đó, vì vậy em nên xem lại chế độ ăn dăm cho bé , thường đươc 5 tháng bé nên ăn bột măn ,hay bột ngọt thay đổi cho bé đỡ ngán .bé đi tiêu ít nhất 1 lần/ngày và nhiều nhất 3 lần /ngày thì hoàn toàn bình thường nha cháu .chúc bé khỏe .