Con e 11th nặn 10kg, ca0 74cm, cháu ngủ ít, chỉ ngủ từ 10r tối la d sớm đên 5h sáng, rất nghịch ngợm, luôn chân luon tay, nghich hơn những đứa trẻ khác, như thế liệu cháu có bị sao không thưa bác sĩ, có bii kiểu như tăng động k ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Theo chỉ số tăng trưởng của WHO thì bé trai 11 tháng nặng 9,4kg và cao 74,5cm , còn bé gái nặng 8,7kg và cao 72,8cm. Bé nhà bạn cân nặng như vậy không có vấn đề gì đáng lo lắng quá . Về vấn đề ngủ thì trẻ từ 4 tháng tới 1 tuổi: cần ngủ từ 14 - 15 tiếng mỗi ngày: Ở giai đoạn này, lý tưởng nhất là trẻ ngủ được 15 tiếng mỗi ngày, nhưng thực tế ở trẻ dưới 11 tháng tuổi thường chỉ ngủ được 12 tiếng mỗi ngày. Bé nhà bạn ngủ như vậy là ít , tuy nhiên bạn nên quan sát thêm rằng môi trường xung quanh có ồn không , chăn gối có khó ngủ không , điều quan trọng là người lớn phải rèn thói quen cho bé: tới giờ ngủ tắt điện, tắt tivi , ru ngủ , không chơi đùa với bé , ban đầu bé có thể quấy khóc do thay đổi thói quen, tuy nhiên gia đình hãy kiên trì , trẻ em rất dễ rèn thói quen nên bạn hãy rèn cho bé theo nếp sinh hoạt là được . Trường hợp bé nghịch là do bé đang trong lứa tuổi tò mò thế giới xung quanh nên không có gì lo ngại quá . Tuy nhiên bé có biểu hiện chạy nhảy nhiều không mệt mỏi ngay cả khi không ăn , hay có những cảm xúc khác thường như cáu gắt, không chú ý điều gì , chậm phát triển ngôn ngữ..... thì bạn hãy cho bé tới bác sỹ tâm lý khám , nếu là trẻ tăng động thì bác sỹ sẽ có liệu trình điều trị phù hợp . Thân mến.