Con e dc 1 tháng rưỡi gần đây e thấy bé thở khò khè đặc biệt là ở mũi khi thở như có đàm trong đó,mỗi lần bú thì bé hay nhợn ói như có đàm hay nhớt lên vậy đó,cho e hỏi có cần phải ẳm bé đi khám k ạ
Trả lời:
Chào bạn Hầu hết các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều bị thở khò khè ít nhất một vài lần trong đời. Khò khè là một triệu chứng hô hấp báo hiệu đường thở của trẻ đang có vấn đề. Với tình trạng trẻ thở khò khè do có đờm trong cổ họng, các bậc cha mẹ có thể chữa trị cho bé bằng những phương pháp dân gian rất hiệu quả như dùng quả quất hay lá hẹ. Trường hợp cần đưa bé đi khám bác sỹ khi bạn thấy bé : Ho nặng tiếng,tím quanh môi,khóc không ra tiếng,cánh mũi phập phồng,co rút lồng ngực,thở nhanh. Thân mến