Chào bác sĩ. Con tôi khi sốt dùng effenagan thường hạ sốt chậm hoặc ko hiệu quả. Tôi đc tư vấn dùng Sốt stop là 1 dòng hạ sốt khác. Nhưng nghe nói thuốc hạ sốt này ko được dùng với 1 số trường hợp bệnh. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được ko? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn được bao nhiêu tháng? Cháu sốt bao nhiêu độ? Ở trẻ nhỏ nếu số dưới 38 độ bạn lau ấm trẻ các vị trí nách, bẹn, trán, mặc quần áo thoáng trẻ. Còn nếu trẻ sốt trên 38 độ bạn dùng hạ sốt, trên thị trường hiện có bán nhiều loại hạ sốt bạn dùng hapacol (gói màu đỏ) liều lượng phụ thuộc cân nặng trẻ và kết hợp lau ấm. Trong một số trường hợp trẻ sốt cao bạn dùng hạ sốt và cho cháu khám tránh sốt qua scao gây co giật trẻ. Không cần dùng sốt stop bạn nhé. Thân ái.