Xin chào bác sĩ, Con e đc hơn 5m. Tối cháu ngủ từ 8h tới 6h sáng luôn. Ban đêm đói lại bú mẹ. Ko hiểu sao khoảng hơn 1 tuần nay cháu ngủ tới 3h ( 4h) lại bị trằn trọc ( đầu qay qa ben này bên kia. Tay chân đập xún nệm) hơn 1h. Rùi lại ngủ bt sáng thì zậy muộn 8h zậy. E có đọc trên mạng như v có fai cháu bị thiếu chất kẽm ko e có phải cho cháu đi khám ko ạh. Cháu vẫn chơi bt. K ốm đau j hết. Mà mấy ngay nay cho cháu ăn bojt lại oẹ oẹ lên nhu v cháu bị sao ạh ( trước 4m e cho ăn bột Hipp dành cho 4m. Nay e đổi sang loại bột hipp vị khác. Cháu ăn cứ oẹ oẹ lên biếng ăn hơn trc ) e rất lo ạh. Mong bs trả lời jum e ạh
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng bé khó ngủ có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để cải thiện giấc ngủ của bé : + Xem lại môi trường ngủ của bé đã tốt hay chưa ( Ánh sáng mờ , phòng thoáng mát , tránh tiếng động mạnh ) + Tránh cho bé ăn quá no trước khi ngủ + Không nên cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày + Buổi tối tránh cho bé hoạt động quá mức Có cảm giác khó chịu như nóng, ẩm mồ hôi, ngứa do sự tiếp xúc của da với mặt giường. + Bé có những thói quen được mẹ bế ẵm khi ngủ, ngậm ti giả. Thiếu những thói quen này bé cũng cảm thấy khó chịu. + Bổ sung thêm canxi trong khẩu phần ăn của bé hàng ngày . Uống thêm Vitamin D để hấp thu Canxi tốt nhất. Hy vọng những cách trên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho bé . Thông thường trẻ từ 6 tháng trở lên thì lúc đó mới bắt đầu cho ăn dặm. Vì lúc đó bé mới có đủ men tiêu hóa để hâp thu tinh bột và các thực phẩm khác. Bạn cho bé ăn quá sớm thì đường tiêu hóa của bé sẽ không được tốt và chưa hấp thu được những thức ăn mà bạn đưa vào. Tốt nhất bạn nên bổ sung sữa công thức cho bé hoặc bú mẹ hoàn toàn là tốt nhất nếu me đủ sữa nhé. Thân mến -