Xin chào bác sĩ,cháu mới sinh em bé giờ cháu có thể ăn những loại rau gì ạ và phải kiêng những rau gì để tránh mất sưqx?
Trả lời:
Chào bạn! Phụ nữ sanh sinh cần lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với bình thường, vừa giúp hồi phục sức khỏe nhanh đồng thời giúp tạo sữa nhiều hơn, Một số loại rau xanh rất tốt cho bà mẹ sau sinh có thể là cà chua, đu đủ, rau mồng tơi, khoai lang, rau ngót.... Các loại thức ăn nên kiêng là đồ chua, uống nước đá lạnh. Trái cây thì ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng (sầu riêng, xoài, nhãn, xoài tượng mắm đường, cam quýt thì ngoài tháng mới được ăn).Có thể phải kiêng cữ rau cải bẹ xanh/cải đắng (ăn rất mát) vì chúng có thể khiến bạn bị tiểu són rất khó chịu. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!