Xin chào bác sĩ, Con gái tôi được3 tháng tuổi, sinh mổ do tim thai yếu, lúc sinh nặng 3,8kg, hiện tại cân nặng 6kg. Lúc mới sinh bé bú sữa công thức và bú mẹ, khoảg 1thag nay bé chỉ bua mẹ và bỏ bú bình hoàn toàn. Nhưng tôi có cảm giác bé bú không nhiều bằng mấy bé cùng lứa, buổi tối bé ngủ rất ngoan mỗi đêm chỉ bú 1 hoặc 2 lần. Gần đây tôi thấy bé có chảy ít nước mũi, thở nghe như ngẹt mũi có đàm nhiều về đêm. Và bé hay khóc quấy. Hôm qua tôi đưa bé đi khám thì được bác sĩ chuyên khoa nhi cho biết là bé bị mềm đường thở, hụt vitamin D và canxi (mỗi ngày có uống 1/2 ốg canxi và 2 giọt vD). Và bác sĩ lấy thuốc cho bé, tôi thấy thuốc rất nhiều dạng viên nén đã được lột hết bao bì nên tôi ko cho bé uốg. Nên mới hỏi bác sĩ bằng ứng dụng eD này. Có phải bé sinh mổ thuờg sẽ bị hô hấp kém và sức đề kháng yếu hơn ko ah?
Trả lời:
Sinh mổ không gây ảnh hưởng bạn nhé ! Tuy nhiên nếu bé sanh non , hay do trong quá trình mẹ rặn sanh lâu nên bé bị ngạt thiếu oxy dẫn đến suy thai vì vậy mới quyết định sinh mổ và lúc đó có phân su nên bé có thể hít 1 it , điều đó có khả năng gây ảnh hưởng chức năng hô hấp của bé 1 ít ! Khi bé lớn hơn mọi thứ sẽ ổn định bạn nhé ! Thân ái chao bạn !