Xin chào bác sĩ,con trai toi 6 thang tuổi nặng 7 kg, cháu ăn ngày 2 bữa bột, vui chơi lanh lợi. Nhưng đêm cháu ngủ hay lăn lộn sang bên này bên kia ngủ được khỏang 10 tiếng .ngày thì ngủ 4 giấc ngắn chỉ 30 phút đến 1 tiếng. Tổng cháu ngủ khoảng 13,5 đến 14 tiềng. Như vậy có thiếu ngủ hay không?ngủ như vậy có được gọi là ngủ sâu? Cứ như vậy có ảnh hưởng gì đến Sk không ạ? Gần 1 tháng nay cháu không tăng can như vậy có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào em, Theo như tiêu chuẩn về cân nặng của WHO thì bé trai 6 tháng tuổi nặng 7,9kg. Bé của bạn 7kg như vậy là hơi nhẹ cân, Về thời gian ngủ của bé như vậy là hợp lý, không thiếu ngủ. Nhưng cháu ngủ hay lăn lộn như vậy là giấc ngủ chưa sâu, mẹ phải tìm nguyên nhân gây khó ngủ ( bé có bị đói không, giường có bị nóng hoặc lạnh không, có côn trùng không) Để tăng cân cho bé, em nên cho bé ăn đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo cho bé uống sữa, ăn thức ăn giàu dinh dưỡng. Cháu chơi quá sức nên tiêu hao năng lượng nhiều cho nên bổ sung thêm lượng thức ăn cho bé. Chúc bé mau ăn chóng lớn!