Chào bác sĩ, hiện con tôi đã 7,5 tháng nặng 8kg. Cháu có bị khọt khẹt mũi từ bé như có dịch ở trong mũi. Tôi đã cho bé đi khám ở nhiều nơi nhưng ở đâu cg kết luận viêm mũi dị ứng và cho chai xịt muối biển để vệ sinh và hút mũi. Tôi vs cho cháu như vậy nhưng cháu vẫn bị và sang thời gian gân đây, do trời lạnh cháu có bị xổ mũi khoảng 2 tuần, có cho uống thuốc bs kê, vs mũi, có đỡ ko xổ mấy hôm, sau đó lại xổ tiếp đến nay gần 2 tuần. Vậy tôi muốn hỏi như vậy có đc xịt rửa mũi bé hàng ngày ko? Vì từ đợt bé bị tôi vẫn xịt và hút. Nhưng tôi sợ ảnh hưởng mũi bé lắm. Ko biết có cách nào để bé đỡ ko ạ :( chứ bé bị lâu tôi cg lo. Dù đã khám cho uống theo đơn bs rồi.
Trả lời:
Chào bạn ! Với những thông tin mà bạn cung cấp thì tốt nhất bạn hãy cứ cho cháu xịt mũi liên tục đi bạn nhé, và xịt rửa mũi giúp mũi bé sạch thông thoáng thường xuyên có thể cải thiện được bạn nhé, và bạn có thể yên tâm là nếu bạn rửa đúng cách sẽ không có tác dụng phụ đâu bạn nhé ! Thân ái chào bạn !