Xin chào bác sĩ, con em được 1 tháng rưỡi, bé bú mẹ và thỉnh thoảng có kèm sữa công thức. Bé đi phân lúc sệt lúc lỏng có nước và đi hạt hạt như hạt rau cải. Phân của bé màu vàng nhưng để ngoài không khí khoảng 5 phút thì lại chuyển sang màu xanh. Như vậy bé có bị làm sao về tiêu hoá hay đường ruột không ạ. Bé nhà em đang uống thuốc có cả kháng sinh và có uống thêm men tiêu hoá lactomin plus và cả 1 viên ( canxi + vitamin d3) theo đơn cua bác sĩ đã kê khi đi khám ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn đang bị rối loạn tiêu hóa vì vậy nên bé đi phân lỏng ? Một ngày bé đi mấy lần bạn? Bạn đã cho bé đi khám Nhi và đang điều trị thuốc theo mình tốt nhất bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ bạn nhé. Các thuốc nêu trên bạn cứ tiếp tục cho cháu uống nhé tuy nhiên bạn nên theo dõi sự tiến triển điều trị của các thuốc trên bạn nhé. Nếu bạn thấy các triệu chúng trên sau khi sử dụng thuốc mà không khỏi thì bạn nên tái khám lại. Chúc bé mau khỏi bệnh. Thân ái chào bạn.