Xin chào bác sĩ, Be nha e dc 11m gan ca thang nay be bi ho do dot sot sieu vi, e co cho be uog dỉo ho prospan, siro aerus ma van ko dut di kham thi bsi noi phoi sach co hong cung bthuong, truong hop nay em co can cho be uong khang sinh ko ak? E ko mun lam dung khang sinh cho be so be bi lon thuoc nhung ho gan ca thang ko het, mong bsi cho e loi khuyen ak. E chan thanh cam on
Trả lời:
Chào bạn! Em bé đã được bác sĩ khám trực tiếp, chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc. Nhưng sau khi uống thuốc thì bé ho nhiều hơn và kho khan, trong trường hợp này bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để yêu cầu thay đổi đơn thuốc, hoặc bạn có thể đưa bé đi khám lại và chẩn đoán chính xác nguyên nhân khiến bé bị ho và có đơn thuốc phù hợp với bệnh của bé. Bạn tuyệt đối không được tự ý thay đổi thuốc hoặc tự ý dùng thuốc cho bé khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bạn nên đưa bé đến các bệnh viện lớn để khám bệnh, tại đây với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với các thiết bị y tế hiện đại, bé sẽ được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra trong quá trình bé uống thuốc, bạn nhớ cho bé uống nước lọc nhiều hơn bình thường nhé, cũng có thể bé ho vì lượng nước bé uống hàng ngày không đủ đáp ứng cho nhu cầu cơ thể, khi bé bị khô họng khiến bé bị rát cổ có thể bé bọ ho kích ứng nhiều hơn.