Xin chào bác sĩ Tôi sinh em bé được gần ba tháng.cháu bú mẹ hoàn toàn. Không bú dặm thêm.cháu bú khỏe nhưng không hiểu sao rất hay bị nấc cụt. Một ngày phải 4-5 lần.câu hỏi là nấc như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cháu không? Và có phải là bệnh lí không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nấc cục là phản xạ của bé dưới 4 tháng tuổi khi dạ dày bị căng. Nếu làm cho bé hít vô lâu hơn hoặc giữ hơi thở lại sẽ giúp bé hết nấc cục (cho uống nước, bú, chọc cho bé cười). Phản xạ này sẽ hết khi bé lớn hơn. Thân mến