Xin chào bác sĩ, Bé em bị suyễn nhung e thấy cũng it lên cơn nhưng e không muốn cho bé cho bé uống thuốc hằng ngày còn cách nào ma để bé it lên cơn hơn không vậy Va khi be lên cơn ma nha e không co máy xông thi dung thuốc nao dể cắt cơn không vay Cám ơn bác sĩ nha!
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé đã được chẩn đoán hen phế quản và được xác định ở bậc hen cần dùng thuốc dự phòng thì mẹ cần cho bé uống thuốc hoặc xịt dự phòng hằng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi bé dùng thuốc dự phòng sẽ được tái khám và chẩn đoán lại bậc hen, có thể giảm dần liều dự phòng đến khi cắt được thuốc hoàn toàn. Ngoài ra, bé cũng cần tránh tiếp xúc với các dị nguyên có thể gây khởi phát cơn hen cấp như bụi, phấn hoa, trời lạnh, gắng sức (chạy, khóc liên tục...), tiêm phòng nhằm phòng tránh các nhiễm khuẩn đường hô hấp... Nếu bạn không dùng thuốc cho bé, bạn có đảm bảo bé sẽ không lên cơn hen cấp khi không có bạn ở đó không. Lên cơn hen cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng do co thắt phế quản, bé có thể ngừng thở nếu không xử trí kịp thời. Ngoài khí dung ra, cũng có thể sử dụng thuốc xịt để cắt cơn hen nhưng không phải bao giờ cũng có hiệu quả ngay. Do đó bạn nên sử dụng thuốc dự phòng cho bé để phòng cơn hen cấp và tái khám định kỳ xem có giảm liều dần được không nhé. Thân mến